Trang chủ Trang chủ

Nỗi lo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

19/04/2024
Sức khoẻ là vốn quý nhất của con người. Đặc biệt việc chăm lo sức khoẻ cho trẻ em càng quan trọng vì đó là những mầm non tương lai của đất nước. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng thực phẩm bẩn, thực phẩm không đạt chất lượng đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển của trẻ nhỏ. Những vụ ngộ độc liên tiếp là lời cảnh báo tới các bậc phụ huynh, các cơ quan chức năng trong việc quản lý, lựa chọn đồ ăn cho con em mình.

Ngộ độc thực phẩm từ nguồn thức ăn được bán trước cổng trường diễn ra ở nhiều địa phương trong cả nước. Gần đây nhất vào sáng ngày 5/4, tại trường Tiểu học Vĩnh Trường, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, sau khi ăn sáng 13 em học sinh bất ngờ có dấu hiệu đau bụng, nôn ói, và đau đầu. Đáng buồn 1 học sinh lớp 5 đã tử vong trên đường đưa đi cấp cứu. Hiện các cơ quan chức năng đang tích cực điều tra làm rõ nguyên nhân.

Cùng ngày, tại trường THCS Trần Hưng Đạo nằm trên cùng địa bàn phường Vĩnh Trường, TP. Nha Trang, hơn 30 học sinh khác cũng phải nhập viện để theo dõi sức khoẻ. Hầu hết các em đều ăn sáng ở hàng quán trước cổng trường.

Sau hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm tại thành phố Nha Trang, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ra chỉ đạo thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra 100% cơ sở sản xuất, kính doanh, chế biến và mua bán thực phẩm trên địa bàn.

Còn tại tỉnh Lâm Đồng, 30 học sinh Trượng THCS Tân Châu đã phải nhập viện kiểm tra sức khoẻ vì có biểu hiện đau đầu, đau bụng, buồn nôn sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc.

antv.gov.vn
Đánh giá: