Trang chủ Trang chủ

THCS Nguyễn Trãi (Ba Đình) đã tiên phong xây dựng mô hình căng tin thông minh để bảo vệ học sinh trước hiểm họa khôn lường từ thực phẩm trước cổng trường

19/04/2024
Gần đây một số vụ việc ngộ độc thực phẩm xảy ra với học sinh đã khiến nhiều phụ huynh phải lo ngại. Cá biệt có trường hợp tử vong, điều này đã dấy lên những lo ngại khi học sinh đến trường và những cạm bẫy hàng rong trước cổng trường học. Đã có sự vào cuộc của cơ quan chức năng, thế nhưng vẫn tồn tại những gánh hàng rong tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm.

Hiểu được điều đó, một trường học trên địa bàn Hà Nội đã thí điểm xây dựng mô hình căng tin thông minh trong trường học. Với mô hình này, phụ huynh có thể từ xa kiểm soát được việc con mình ăn gì, uống gì khi mua đồ ăn tại căng tin này

Không phải sử dụng tiền mặt nhận diện khuôn mặt thông minh chỉ cần 1 chiếc thẻ thông minh học sinh dễ dàng mua được những món mà mình thích. Với thực đơn phong phú, nhiều món ăn phù hợp lứa tuổi học đường thực sự hấp dẫn nhiều học sinh.

Điểm đặc biệt của căng tin thông minh đó là, không chỉ nhà trường kiểm soát được nguồn thực phẩm đưa đến cho học sinh mà phụ huynh cũng có thể theo dõi được con ăn gì,uống gì khi ở trường thông qua phần mềm trên điện thoại. Nhờ đó mối lo mất an toàn thực phẩm khi ở trường của cả học sinh và phụ huynh cũng được giảm đi.

Rõ ràng việc có căng tin trong trường với nguồn thực phẩm đảm bảo sẽ giúp tình trạng mất an toàn thực phẩm quanh khu vực cổng trường được giảm thiểu. Với mục tiêu và định hướng xây dựng trường học thông minh, trường học hạnh phúc, căng tin thông minh cùng những ưu điểm, tiện ích mang lại, sẽ trở thành điểm đến an toàn, trải nghiệm để học sinh có thể trưởng thành về thể chất và văn hóa .

Đánh giá: